Phí Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Về Việt Nam Có Đắt Không?

Phí Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Về Việt Nam Có Đắt Không?

Chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam hiện nay không hề rẻ. Nếu bạn không tìm được đơn vị vận chuyển phù hợp và giá cả phải chăng.

Các Loại Phí Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Về Việt Nam

Sẽ có rất nhiều loại phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam mà các nhà buôn cần nắm rõ. Để dự trù chi phí đầu tư với mỗi lô hàng, chủ động hơn trong việc lập kế hoạch kinh doanh.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng, xử lý hàng hóa xuất nhập Trung - Việt. Người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn để thoải mái hưởng thụ những quyền lợi tối ưu. Tuy nhiên, chính sự đa dạng đó đem lại không ít khó khăn trong việc nắm bắt chất lượng và hoạch định chi phí hiệu quả. Trước tiên hãy tham khảo những loại chi phí mà bạn phải chi trả cho một lô hàng vận chuyển Trung - Việt dưới đây.  

Tham khảo bài viết: NHẬP HÀNG QUẢNG CHÂU GIÁ RẺ.

Phí dịch vụ trước mua

Sự khác biệt lớn nhất của hàng Trung - Việt với các lô hàng trong nước, đó chính là các dịch vụ trước mua. Trong khi các giao dịch nội địa, hai bên mua - bán có thể dễ dàng và chủ động trong quá trình giao thương. Thì các lô hàng xuyên biên giới Trung - Việt lại không còn đơn giản như vậy. Đặc biệt là các thương vụ làm ăn của doanh nghiệp nhỏ, đơn vị bán lẻ,...

Việc mua hàng Trung Quốc đòi hỏi sử dụng ngoại tệ Trung Quốc, nên nhiều khách hàng sẽ cần tới khả năng đổi tiền của các đơn vị vận chuyển. Kèm theo đó là dịch vụ thanh toán hộ cho các lô hàng tại đầu Trung Quốc. Sự linh động này phụ thuộc rất lớn vào tỷ giá quy đổi mà đơn vị vận chuyển áp dụng. Thông thường sẽ có mặt bằng quy đổi chung cho các bên dịch vụ, nhưng nếu không lựa chọn kỹ hoặc nắm bắt thông tin rõ ràng. Người mua dễ rơi vào tình trạng tính toán chi phí sai lệch, quy đổi mất giá khiến thất thoát vốn.

Bên cạnh đó, với rất nhiều khách hàng sử dụng hình thức mua online trên sàn TMĐT. Chắc chắn sẽ cần tới các dịch vụ mua hộ hàng, tìm hộ hàng và thanh toán hộ. Bởi các đơn vị bán hàng Trung Quốc thường chỉ sử dụng ngôn ngữ Trung và rất hạn chế tiếng Anh. Các app mua hàng online cũng chỉ sử dụng giao diện nội địa để show hàng, thực hiện các công đoạn giao dịch,... Nếu không sử dụng dịch vụ tìm hộ hàng, mua hộ hàng thông qua hình thức trung gian tiếng Việt. Sẽ có khá nhiều người mua Việt lúng túng trong quá trình này. 

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc

Nếu sử dụng dịch vụ với các công đoạn trước mua đó, có thể nói bạn sẽ rất dễ dàng tới được bước đặt và chờ hàng về. Tuy nhiên lúc này bạn sẽ bắt đầu phải đối mặt với các dịch vụ vận chuyển chính yếu. Đây là dịch vụ chủ chốt của các đơn vị logistics, vì vậy sẽ bao gồm rất nhiều gói dịch vụ khác nhau. Xen lẫn các chi tiết cụ thể ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí chuyển hàng.

_ Chi phí vận tải:

Thông thường các đơn vị vận tải sẽ tính chi phí theo cân (KG). Đối với các lô hàng lớn sẽ có cách tính thuận lợi hơn cho khách hàng là chi phí theo cont hàng. Ngoài ra nếu hàng hóa trọng lượng nhẹ nhưng kích thước lớn thì sẽ có cách tính theo khối. Chưa kể các chi phí kèm theo với các dạng hàng đặc thù như yêu cầu cụ thể về nhiệt độ, áp suất, độ ẩm,...

_ Chi phí gia cố hàng hóa:

Đối với các lô hàng kích thước lớn, hàng dễ vỡ, hàng số lượng lớn,... Sẽ có thêm chi phí gia cố hàng hóa mà người dùng phải đặc biệt lưu ý. Chi phí cho các dịch vụ này thường tính theo sản phẩm, theo cân (KG) hay theo khối. Chúng sẽ chiếm % khá nhỏ so với giá trị hàng hóa nên chúng ta không nên bỏ qua khi cần thiết.

_ Chi phí bảo hiểm hàng hóa:

Trong nhiều trường hợp, khách hàng không thể bỏ qua dịch vụ bảo hiểm cho các lô hàng của mình. Đặc biệt với các lô hàng giá trị lớn, số lượng lớn hay các lô hàng có tính chất đặc biệt dễ vỡ, dễ hư hỏng. Dịch vụ bảo hiểm sẽ giúp chúng ta bảo vệ quyền lợi của mình với khoản chi phí không đáng kể.

Phí Vận Chuyển Hàng Trung Quốc Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp Mã Tốc

Đến với đơn vị cung cấp dịch vụ logistics Mã Tốc, khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi đầy đủ, chuyên nghiệp trên đây với chi phí vô cùng phải chăng. Mọi công đoạn tìm kiếm nguồn hàng, đặt hàng, thanh toán hay vận chuyển, đóng gói, bảo hiểm,... Sẽ đều được thực hiện chuyên nghiệp, nhanh chóng, có trách nhiệm và tận tình. 

Tham khảo bài viết: KINH NGHIỆM NHẬP HÀNG QUẢNG CHÂU.

Với chi phí dịch vụ rất phải chăng chỉ từ 30 nghìn/ 1KG hàng hóa vận chuyển, từ 600 đồng/ sản phẩm kiểm đếm. Hoặc chỉ từ 1% cho dịch vụ đặt hàng hộ và từ 3% để bạn đảm bảo an toàn cho lô hàng của mình. Mã Tốc cam kết mọi quyền lợi mà khách hàng được hưởng đều sẽ công khai, minh bạch và hợp pháp dựa trên sự đồng thuận của 2 bên. Chúng tôi sẽ đảm bảo hàng hóa về tận tay chỉ trong 3-7 ngày, nguyên vẹn, đầy đủ và đạt chất lượng tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, quý khách có thể tham khảo tại website chính thức của chúng tôi. Hoặc liên hệ trực tiếp tới:

MÃ TỐC LOGISTICS

Địa chỉ: 51/10A Giải Phóng, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline hỗ trợ: 0774 777 999/ 0859 177 199

Zalo: 0774 777 999/ 0859 177 199

Email: matoclogistics@gmail.com

Website: https://matoclogistics.com

Các bài viết liên quan
Cách Tạo Đơn Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam Trên Mã Tốc Logistics
Cách Tạo Đơn Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam Trên Mã Tốc Logistics
 NGÀY ĐĂNG 01-03-2023
Hàng Hóa Gửi Từ Việt Nam Sang Trung Quốc Mất Bao Lâu?
Hàng Hóa Gửi Từ Việt Nam Sang Trung Quốc Mất Bao Lâu?
 NGÀY ĐĂNG 27-02-2023