Đơn Hàng Vận Chuyển Từ Trung Quốc Về Việt Nam Có Những Chi Phí Gì?

Đơn Hàng Vận Chuyển Từ Trung Quốc Về Việt Nam Có Những Chi Phí Gì?

Với mỗi đơn hàng vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam, sẽ cần phải chi trả những phí tổn gì? Hãy tham khảo thông tin dưới đây của Mã Tốc!

Các Loại Chi Phí Liên Quan Tới Mỗi Đơn Hàng Vận Chuyển Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Đối với mỗi đơn hàng vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam, khách hàng sẽ phải trả những loại chi phí khác nhau. Đặc biệt là khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc. Lúc này nếu người mua không nắm rõ được các khoản chi phí bắt buộc cũng như tuỳ chọn. Thì rất có thể sẽ không hoạch định chính xác được kế hoạch kinh doanh của mình. 

Bởi vậy, để tránh phát sinh những chi phí quá lớn cũng như cân đối chi phí hợp lý. Các chủ shop hãy tham khảo kỹ lưỡng những chi phí cơ bản dưới đây khi sử dụng dịch vụ vận tải Trung Quốc - Việt Nam. 

Tham khảo bài viết: DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC.

Các khoản phí bắt buộc của mỗi đơn hàng Trung Quốc - Việt Nam

Liên quan tới các khoản phí bắt buộc, chúng ta cần quan tâm tới phí vận chuyển cơ bản tại Trung Quốc và Việt Nam. Các loại chi phí này là không thể tránh khỏi mỗi khi phát sinh đơn hàng bất kỳ.

Trong đó, phí vận chuyển nội địa Trung Quốc dành cho những người mua đặt hàng trên các sàn TMĐT. Hoặc đặt mua tại các cửa hàng, xưởng sản xuất với cách thức giao hàng tại địa chỉ người nhận bên Trung Quốc. Chi phí này được tính theo khoảng cách giữa đơn vị bán tới địa chỉ của người mua. Và được xác định ngay khi có đầy đủ thông tin cơ bản của đơn hàng, tính theo quy định của bên chuyển phát nhanh hoặc của sàn TMĐT. Trong trường hợp người mua tới tận nơi mua trực tiếp thì mới không phải trả phí này.

Chi phí bắt buộc tiếp theo mà người mua phải trả khi mua hàng Trung Quốc là phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Loại phí này do mỗi đơn vị vận chuyển quy định dựa theo cân nặng, khoảng cách vận chuyển. Và chỉ tính từ khi bên Trung Quốc tới kho Việt Nam của đơn vị giao vận. Chưa kể chi phí từ kho hàng tới tay người nhận.

Trong trường hợp người mua không thể tới tận kho vận tải để lấy hàng, thì sẽ phát sinh thêm một loại phí bắt buộc nữa. Đó là phí chuyển phát nhanh nội địa Việt Nam. Hay gọi theo cách thân thuộc hơn là phí ship hàng tại nhà cho người nhận ở trong nước. Chi phí này sẽ được quy định bởi bên chuyển phát dựa theo cân nặng và kích thước lô hàng.

Phí tùy chọn cho mỗi đơn hàng vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Bên cạnh các phí bắt buộc thì người mua hàng Trung Quốc còn cần quan tâm tới một số loại phí tùy chọn. Mặc dù không buộc phải chi trả cũng như sử dụng tới các dịch vụ này. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, chúng ta không thể bỏ qua chúng nếu muốn hàng hoá được đảm bảo an toàn về chất lượng và số lượng.

Đối với các đơn hàng mà người mua không thể trực tiếp mua hàng. Ví dụ như mua hàng trên sàn TMĐT, giao dịch online và gửi hàng về kho vận tải. Sẽ cần dùng tới dịch vụ kiểm đếm hàng hóa để đảm bảo hàng đầy đủ số lượng và nguyên vẹn chất lượng trước khi được gửi về Việt Nam. Đặc biệt với các đơn hàng lớn, dịch vụ này rất quan trọng để hàng không bị thiếu hụt, sai sót, hỏng hàng,…

Ngoài kiểm đếm, người mua rất cần quan tâm tới chi phí đóng gói hàng hoá. Mặc dù không bắt buộc nhưng nếu hàng dễ vỡ, rách, bẹp,… bạn cần lựa chọn thêm dịch vụ đóng gỗ, nẹp giấy nếu muốn hàng nguyên vẹn khi nhận về.

Thêm một dịch vụ tùy chọn nữa giúp nâng cao sự bảo vệ cho lô hàng của bạn. Đó là phí bảo hiểm hàng hóa, chi phí này không bắt buộc nhưng chúng bảo vệ quyền lợi của bạn tới khâu cuối cùng. 

Có thể thấy rất nhiều chi phí khác nhau liên quan tới một đơn hàng Trung - Việt. Để tối ưu các chi phí này, giúp lô hàng không bị đội phí quá nhiều. Hãy lựa chọn kỹ lưỡng và đặt niềm tin vào đơn vị vận tải uy tín, giàu kinh nghiệm như Mã Tốc logistics. 

Tham khảo bài viết: DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM.

Tối Ưu Chi Phí Với Mã Tốc Khi Có Đơn Hàng Vận Chuyển Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Là đơn vị vận tải Trung - Việt hoạt động lâu năm và có hướng dịch vụ chuyên nghiệp. Mã Tốc cam kết đem tới cho quý khách hàng những lựa chọn hoàn hảo nhất với mức chi phí tốt nhất.

Trong đó, mức chi phí bắt buộc giao vận từ kho Trung Quốc về kho Việt Nam chỉ từ 29 nghìn VND tùy theo kích thước và trọng lượng hàng hóa. Chúng tôi sẽ gói gọn thời gian vận chuyển chỉ từ 3 đến 5 ngày là hàng đã có mặt tại Việt Nam.

Ngoài ra các trang TMĐT khác cũng sẽ có quy định riêng, người mua có thể cập nhật ngay khi lên đơn hàng.

Bên cạnh đó, Mã Tốc cũng hỗ trợ các dịch vụ đóng hàng như nẹp giấy, đóng gỗ ép không hun trùng, đóng pallet,... Để đảm bảo lô hàng của quý khách được an toàn về tận tay với chi phí cực tốt chỉ từ 25 Tệ.

Đây là dịch vụ dành cho những lô hàng có kích thước lớn hay dễ vỡ, cần bảo quản cẩn thận. Còn đối với những lô hàng số lượng lớn và cần quan tâm tới chất lượng hàng nhận. Mã Tốc xin gửi tới dịch vụ kiểm đếm số lượng và chất lượng với giá cực kỳ ưu đãi chỉ từ 600 VND.

Trong trường hợp quý khách có nhu cầu mua bảo hiểm hàng hóa, chỉ với mức phí từ 3% giá trị lô hàng. Mã Tốc sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn với các trường hợp hàng mất, kiểm đếm sai sót, hư hỏng hàng,...

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi, cũng như đàm phán giá tốt hơn. Cho các đơn hàng vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam tiếp theo của bạn. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp:

MÃ TỐC LOGISTICS

Địa chỉ: 51/10A Giải Phóng, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline hỗ trợ: 0774 777 999/ 0859 177 199

Zalo: 0774 777 999/ 0859 177 199

Email: matoclogistics@gmail.com

Website: https://matoclogistics.com

Các bài viết liên quan
Cách Tạo Đơn Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam Trên Mã Tốc Logistics
Cách Tạo Đơn Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam Trên Mã Tốc Logistics
 NGÀY ĐĂNG 01-03-2023
Hàng Hóa Gửi Từ Việt Nam Sang Trung Quốc Mất Bao Lâu?
Hàng Hóa Gửi Từ Việt Nam Sang Trung Quốc Mất Bao Lâu?
 NGÀY ĐĂNG 27-02-2023