Quy định về nhận hàng và hàng ký gửi

Quy định về nhận hàng và hàng ký gửi

Xuất nhập khẩu hàng hóa giao thương giữa các nước trở thành yếu tố quan trọng thúc đẩy kinh tế phát triển. Tuy nhiên, xuất hay nhập khẩu hàng hóa theo nhu cầu thực tế cũng cần có sự cân đối với quy định mà Nhà nước, Pháp luật đã đề ra. 

Do yêu cầu về luật pháp & bảo quản hàng hóa nên Mã Tốc không nhận đặt hàng cũng như vận chuyển các mặt hàng sau:

●  1. Vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp), trang thiết bị kỹ thuật quân sự. Tất cả đều được thể hiện một cách cụ thể, chi tiết và thuộc diện quản lý của Bộ quốc phòng, có ban hành kèm theo Thông tư số 173/2018/TT-BQP ngày 31/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

●  2. Pháo các loại (trừ pháo hiệu an toàn hàng hải theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải), đèn trời, các loại thiết bị gây nhiễu máy đo tốc độ phương tiện giao thông. 

●  3. Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh.

●  4. Hàng tiêu dùng, thiết bị y tế, phương tiện đã qua sử dụng, bao gồm các nhóm hàng:

- Hàng dệt may, giày dép, quần áo.

- Hàng điện tử.

- Hàng điện lạnh.

- Hàng điện gia dụng.

- Thiết bị y tế.

- Hàng trang trí nội thất.

- Hàng gia dụng bằng gốm, sành sứ, thủy tinh, kim loại, nhựa, cao su, chất dẻo và các chất liệu khác.

- Xe đạp.

- Mô tô, xe gắn máy.

●  5. Các loại sản phẩm văn hóa thuộc diện cấm phổ biến, lưu hành hoặc đã có quyết định đình chỉ phổ biến, lưu hành, thu hồi, tịch thu, tiêu hủy tại Việt Nam.Quy định được thể hiện rõ ở Thông tư 24/2018/TT-BVHTTDL và thuộc phạm vi quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

●  6. Hàng hóa là sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng. Quy định được thể hiện đầy đủ thông qua Thông tư số 11/2018/TT-BTTTT.

●  7. - Các loại xuất bản phẩm cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.

- Tem bưu chính thuộc diện cấm kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền theo quy định của Luật Bưu chính.

- Thiết bị vô tuyến điện, thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện không phù hợp với các quy hoạch tần số vô tuyến điện và quy chuẩn kỹ thuật có liên quan theo quy định của Luật Tần số vô tuyến điện.

●  8. - Phương tiện vận tải tay lái bên phải (kể cả dạng tháo rời và dạng đã được chuyển đổi tay lái trước khi nhập khẩu vào Việt Nam), trừ các loại phương tiện chuyên dùng có tay lái bên phải hoạt động trong phạm vi hẹp và không tham gia giao thông gồm: xe cần cẩu; máy đào kênh rãnh; xe quét đường, tưới đường; xe chở rác và chất thải sinh hoạt; xe thi công mặt đường; xe chở khách trong sân bay; xe nâng hàng trong kho, cảng; xe bơm bê tông; xe chỉ di chuyển trong sân golf, công viên.

- Các loại ô tô, xe bốn bánh có gắn động cơ và bộ linh kiện lắp ráp bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.

- Các loại rơ moóc, sơ mi rơ moóc bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung.

- Các loại mô tô, xe máy chuyên dùng, xe gắn máy bị tẩy xóa, đục sửa, đóng lại số khung, số động cơ.

Quy định được áp dụng dựa trên Thông tư số 13/2015/TT-BGTVT.

●  9. Vật tư, phương tiện đã qua sử dụng, gồm:

- Máy, khung, săm, lốp, phụ tùng, động cơ của ô tô, rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe bốn bánh có gắn động cơ.

- Khung gầm của ô tô, máy kéo có gắn động cơ (kể cả khung gầm mới có gắn động cơ đã qua sử dụng, khung gầm đã qua sử dụng có gắn động cơ mới),

- Các loại ô tô đã thay đổi kết cấu để chuyển đổi công năng so với thiết kế ban đầu.

- Các loại ô tô, rơ moóc, sơ mi rơ moóc (trừ các loại rơ moóc, sơ mi rơ moóc chuyên dùng), xe chở người bốn bánh có gắn động cơ đã qua sử dụng loại quá 5 năm, tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu.

- Ô tô cứu thương.

●  10. Hóa chất trong Phụ lục III Công ước Rotterdam.

●  11. Thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng tại Việt Nam. Quy định được áp dụng dựa trên Thông tư số 15/2018/TT-BNNPTNT.

●  12. - Mẫu vật động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm thuộc Phụ lục I CITES có nguồn gốc từ tự nhiên nhập khẩu vì mục đích thương mại.

- Mẫu vật và sản phẩm chế tác của loài: tê giác trắng (Ceratotherium simum), tê giác đen (Diceros bicomis), voi Châu Phi (Loxodonta africana)

●  13. Phế liệu, phế thải, thiết bị làm lạnh sử dụng C.F.C. Quy định được áp dụng theo Thông tư số 01/2013/TT-BTNMT và Thông tư số 15/2006/TT-BTNMT.

●  4. Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole. Quy định được áp dụng theo Thông tư số 25/2016/TT-BXD đã ban hành.
 
 
Mã Tốc chỉ nhận hàng ký gửi khi khách hàng đã "tạo đơn ký" gửi trên hệ thống https://matoclogistics.com/ . Trường hợp những kiện hàng của Quý khách không thực hiện theo đúng quy trình ký gửi trên hệ thống như không tạo đơn ký gửi, để thông tin sai... Khi xảy ra rủi ro như mất hàng Mã Tốc sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm.
 

Lưu ý: Nếu Quý khách đặt cọc tiền hàng sau 24 giờ, mà chưa nhận được tình trạng đặt hàng

Vui lòng liên hệ Hotline: 0774.777.999 để được xử lý đơn hàng sớm nhất. Quý khách đặt và vận chuyển vui lòng tuân thủ đúng quy trình hướng dẫn của chúng tôi để hàng không bị thất lạc và được xử lý nhanh nhất. Xin cảm ơn!

 

Các bài viết liên quan
Hướng dẫn cách gửi yêu cầu thanh toán hộ
Hướng dẫn cách gửi yêu cầu thanh toán hộ
 NGÀY ĐĂNG 16-05-2022
Hướng dẫn mua hàng trên Taobao - Đặt hàng Taobao đơn giản
Hướng dẫn mua hàng trên Taobao - Đặt hàng Taobao đơn giản
 NGÀY ĐĂNG 22-04-2022