Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

KH đã và đang có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc  online về kinh doanh ngoài việc quan tâm đến GIÁ CẢ - CHẤT LƯỢNG sản phẩm, chi phí vận chuyển,... sẽ đặc biệt quan tâm đến một yếu tố khác, đó chính là THỜI GIAN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA  từ Trung Quốc về Việt Nam.


Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phổ biến nhất

Sở hữu ưu thế vị trí nước láng giềng của Trung Quốc, hiện nay có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa giao thương giữa hai nước như: Vận chuyển đường bộ, đường biển, đường hàng không,... Mỗi hình thức vận chuyển có những lợi thế riêng, tùy thuộc vào nhu cầu, kỳ vọng chi phí và tính chất hàng hóa, chủ kinh doanh nhập hàng có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp:


Vận chuyển hàng hóa theo đường bộ:


 Đây được xem là hình thức vận chuyển phổ biến hơn cả bởi lợi thế về chi phí và tính linh hoạt, phù hợp vận chuyển được đa dạng các mặt hàng khác nhau. Tuy nhiên, hình thức này cũng có một số hạn chế về thời gian vận chuyển không đồng đều, dễ bị ảnh hưởng bởi tình hình thông quan và các yếu tố thời tiết ngoại cảnh.

Vận chuyển hàng hóa theo đường biển:


Cả Việt Nam và Trung Quốc đều có ưu thế với đường bờ biển dài, thuận lợi cho việc giao thương đường biển. Hình thức này sẽ phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa theo lô số lượng lớn, đặc biệt là hàng hóa có khối lượng, thể tích lớn cồng kềnh khó vận chuyển được bằng đường bộ. Nhược điểm của hình thức này đó chính là thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn khá nhiều so với các hình thức khác.

Vận chuyển hàng hóa theo đường hàng không:


Đây được coi là hình thức vận chuyển “đắt giá” khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Thời gian vận chuyển sẽ nhanh hơn gấp nhiều nhưng đổi lại chi phí cũng rất cao. Hình thức vận chuyển này phù hợp với những mặt hàng kích thước nhỏ gọn và có giá trị cao

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển


Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam hầu như sẽ không có con số chính xác, và không có bất kỳ đơn vị vận chuyển nào có thể cam kết thời gian chính xác 100%. Bởi  thời gian vận chuyển sẽ chịu ảnh hưởng từ những yếu tố sau:

1. Nhà cung cấp bên Trung:


Tính từ thời gian lên đơn, nhà cung cấp sẽ mất một khoảng thời gian để chuẩn bị hàng hóa để gửi về kho. Số lượng càng lớn thì thời gian chuẩn bị sẽ lâu hơn. Trường hợp bạn chọn nhà cung cấp lớn thì vấn đề thời gian chuẩn bị gửi hàng đi thường sẽ nhanh chóng hơn.


2. Thời gian giao hàng nội địa Trung:


Đây là yếu tố khá quan trọng mà rất nhiều KH không chưa biết đến. Để có thể vận chuyển hàng về Việt Nam, chúng ta cần đợi nhà cung cấp gửi hàng về kho trung gian. Hàng gửi về kho càng nhanh sẽ nhanh chóng được xếp lên xe vận chuyển về Việt Nam. Thời gian giao hàng nội địa bên Trung sẽ giao động từ 1-5 ngày, tùy thuộc vào khoảng cách địa lý cũng như lượng hàng hóa bạn đặt.


 Để tiết kiệm thời gian này, Kh nên ưu tiên chọn shop có xưởng sản xuất gần các kho tập kết lớn sẽ vô cùng thuận tiện.


3. Hình thức vận chuyển hàng hóa bạn lựa chọn:


Trước đây, hình thức vận chuyển đường hàng không là nhanh nhất. Tuy nhiên, cước phí vận chuyển cao nên rất ít KH lựa chọn phương thức này. Chủ yếu Kh sẽ lựa chọn đường bộ, thời gian TB từ 5-10 ngày. Thời gian sẽ kéo dài hơn nếu gặp tình trạng tắc biên vào các dịp lễ Tết, các dịp sale lớn trong năm.


4.Năng lực đơn vị vận chuyển


Đơn vị vận chuyển uy tín, lâu năm chắc chắn sẽ có ưu thế hơn về thời gian vận chuyển hàng hóa. Hệ thống kho bãi đảm bảo, hàng về liên tục và ổn định, không qua nhiều khâu trung gian. Thường các công ty vận chuyển uy tín sẽ xử lý kịp thời tình trạng tắc biên, ứ đọng hàng hóa, giúp KH yên tâm đặt hàng mùa dịch và các dịp lễ tết


5.Các yếu tố khách quan khác


Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như thời tiết, dịch bệnh, thông quan hàng hóa…
Các bài viết liên quan
Hướng dẫn cách gửi yêu cầu thanh toán hộ
Hướng dẫn cách gửi yêu cầu thanh toán hộ
 NGÀY ĐĂNG 16-05-2022
Hướng dẫn mua hàng trên Taobao - Đặt hàng Taobao đơn giản
Hướng dẫn mua hàng trên Taobao - Đặt hàng Taobao đơn giản
 NGÀY ĐĂNG 22-04-2022