Các chi phí cần thiết khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Các chi phí cần thiết khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay trên thị trường tiêu dùng tại Việt Nam có đến gần 50% mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc. Các mặt hàng được nhập từ Trung Quốc có giá thành rất rẻ, đồng thời mẫu mã đẹp và đa dạng nên được rất nhiều chủ shop kinh doanh hoặc KH đang có nhu cầu chuẩn bị kinh doanh nhập hàng. Một trong những vấn đề quan trọng được KH quan tâm nhất đó chính là chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu


Chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bao gồm những gì?


Phí vận chuyển nội địa:


Hầu hết các nhà cung cấp hàng Trung Quốc sẽ không có dịch vụ vận chuyển trực tiếp về Việt Nam, nên khi nhập hàng Trung Quốc, bạn sẽ sử dụng dịch vụ vận chuyển trung gian của 1 đơn vị thứ 3. Khi đó, phí ship nội địa chính là phí vận chuyển từ nơi sản xuất hàng hóa đến kho tập kết hàng của công ty vận chuyển tại Trung Quốc.

Phí vận chuyển từ kho Trung Quốc về kho Việt Nam:


Sau khi hàng hóa được tập kết tại kho Trung của của công ty vận chuyển trung gian sẽ được vận chuyển về kho tại Việt Nam. Phí vận chuyển sẽ được tính theo khối lượng đối với mặt hàng nhỏ lẻ, tính theo thể tích đối với hàng cồng kềnh.

Phí giao hàng đến tận nơi KH yêu cầu:


Thông thường các công ty vận chuyển sẽ đặt kho hàng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng. KH có thể nhận hàng trực tiếp tại kho hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi đối với KH ở tỉnh, đặc biệt là trong đợt giãn cách ảnh hưởng bởi dịch Covid.


Phí giao hàng nội thành hoặc liên tỉnh sẽ tính theo cước phí vận chuyển của các đơn vị vận chuyển: Viettel, GHTK, GHN, VNPOST,....


Ngoài 3 loại phí chính trên, sẽ có một số loại phí khác không bắt buộc như:


​ Phí đóng gói hàng hóa (đóng gỗ hoặc bọc chống sốc dành cho mặt hàng dễ vỡ), Phí nâng hàng (đối với các mặt hàng khối lượng lớn, cồng kềnh cần hỗ trợ từ các công cụ máy móc trong quá trình bốc xếp, tháo dỡ hàng hóa)

Các bài viết liên quan
Hướng dẫn cách gửi yêu cầu thanh toán hộ
Hướng dẫn cách gửi yêu cầu thanh toán hộ
 NGÀY ĐĂNG 16-05-2022
Hướng dẫn mua hàng trên Taobao - Đặt hàng Taobao đơn giản
Hướng dẫn mua hàng trên Taobao - Đặt hàng Taobao đơn giản
 NGÀY ĐĂNG 22-04-2022