Thanh toán hộ Alipay, Wechat - Thanh toán hộ mua hàng taobao, 1688, tmall

Thanh toán hộ Alipay, Wechat - Thanh toán hộ mua hàng taobao, 1688, tmall

Thanh toán qua Alipay hay Wechat là các hình thức thanh toán quen thuộc của người tiêu dùng Trung Quốc khi mua hàng trên Taobao, Tmall hay 1688. Tuy nhiên, với những khách hàng hay chủ shop tại Việt Nam thì không phải ai cũng có thể tự thanh toán được qua những hình thức này. Hiểu được nhu cầu này dịch vụ thanh toán hộ Alipay, Wechat của Mã Tốc Logistics đã ra đời. Tìm hiểu ngay.

Alipay là gì?

Alipay支付宝 (zhifubao) là một loại ví điện tử được cung cấp bởi tập đoàn Alibaba Group. Nhiệm vụ chính của ví Alipay là bảo lãnh thanh toán trong những giao dịch trực tuyến trên các trang web mua bán online của tập đoàn Alibaba. Khi một đơn hàng giao dịch online được khởi tạo, Alipay sẽ đóng vai như bên thứ ba làm trung gian đứng ra nhằm đảm bảo cho đôi bên thực hiện nghiêm túc giao dịch.

Trong giao dịch, sau khi đã hoàn tất quá trình đàm phán, bên mua hàng sẽ tiến hành thanh toán và lúc này nhiệm vụ của ví Alipay là nhận tiền từ bên mua hàng, đóng băng khoản tiền thanh toán và kế tiếp là thông báo đến bên bán hàng và đề nghị bên bán hàng tiến hành xuất kho vận chuyển hàng tới địa chỉ bên mua hàng theo như cam kết. Sau khi bên mua nhận được hàng và hoàn tất việc kiểm hàng sẽ gửi xác nhận tới Alipay để gỡ băng khoản thanh toán, lúc này bên bán sẽ nhận được tiền và giao dịch xem như được hoàn tất.

Như vậy việc thanh toán thông qua ví Alipay được xem là một hình thức bảo hiểm thanh toán, giúp bạn thanh toán dễ dàng, an toàn trên các website như Taobao.com, 1688.com, Tmall.com…

Wechat là gì?

WeChat được biết đến đầu tiên như một phương thức liên lạc mới dành cho các dòng điện thoại thông minh và là một ứng dụng quen thuộc với người dân Trung Quốc. Ứng dụng này cho phép bạn gửi tin nhắn thoại, gửi video, văn bản và cả ảnh, tương tự như ứng dụng Zalo tại Việt Nam mọi thứ hoàn toàn miễn phí chỉ cần bạn có kết nối với 3G/4G/ Wifi là có thể sử dụng được. Bạn có thể lên các kho ứng dụng  của iOS, Windows Phone hay Android để tìm kiếm và tải về rồi tiến hành đăng ký tài khoản và sử dụng.

Tuy nhiên thì gần đây Wechat còn có thêm tính năng chuyển nhận tiền, khá tiện lợi cho việc mua bán. Đây chính là một điểm nổi bật của Wechat và khiến nó ngày càng phát triển và được nhiều người Trung Quốc coi như một ứng dụng vạn năng. Wechat không giống với các sàn thương mại điện tử khác chỉ tập trung vào việc mua bán, Wechat tập trung vào phục vụ các nhu cầu cần thiết nhất như chuyển tiền, chat, gọi điện, video call, chuyển tài liệu tạo thuận lợi nhất cho người dùng. Việc chuyển và nhận tiền giữa các bên người bán và người mua rất dễ dàng và tiện lợi chỉ chưa đến 1 phút thông qua việc quét mã QR hoặc chuyển nếu đã kết bạn với nhau.

Do các trang thương mại có quy định chặt chẽ liên quan đến hàng thương hiệu nên các chủ shop kinh doanh thường đăng các mặt hàng của mình lên trên dòng thời gian của Wechat nhằm bán hàng. Lúc này nếu người mua đã kết bạn với người bán thì chỉ việc chọn lựa và liên hệ trực tiếp với chủ sản phẩm mà không hề bị rào cản về ngôn ngữ do Wechat có tích hợp các công cụ dịch tiện lợi. Bạn cần phải kết bạn với nhau thì mới có thể xem được trang cá nhân của họ vì Wechat bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khá cao.

Nhược điểm của việc tự thanh toán Alipay, wechat

Khó khăn với những cá nhân, chủ shop kinh doanh hay người tiêu dùng Việt Nam khi có nhu cầu thanh toán qua ví Alipay, Wechat đó là rào cản ngôn ngữ và làm sao sử dụng tài khoản hợp lý và đúng đắn. Nhất là đối với những ai lần đầu tiên sử dụng ví Alipay hay Wechat thì các bước đặt cọc, nạp tiền rất khó thực hiện.

Lý do được đưa ra đó là bởi thanh toán Alipay hay Wechat đều đòi hỏi người dùng phải kết nối tài khoản Alipay với tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc trong khi hầu hết người dân Việt Nam không thể sở hữu một tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc.

Để thanh toán qua Alipay thành công và có thể sử dụng tài khoản ổn định, lâu dài, người dùng cần phải tuân thủ nhiều quy định khắt khe của Alipay. Nếu không đáp ứng được, tài khoản của bạn sẽ có thể bị khóa bất cứ lúc nào và không thể thực hiện giao dịch được nữa, điều này rất bất tiện và gây cản trở cho việc mua bán hàng Trung Quốc, nhất là đối với các thương nhân và chủ cửa hàng.

Tại sao nên ủy quyền thanh toán hộ mà không nên dùng thẻ Visa?

Nếu thanh toán bằng thẻ Visa bạn sẽ phải mất thêm phí dịch vụ 3% đó là chưa tính đến chi phí chuyển đổi các loại tiền tệ từ tiền VND sang USD rồi từ USD sang RMB (Nhân dân tệ). Hơn thế nữa bạn sẽ có thể phải đối mặt với nhiều rắc rối phức tạp khi đơn hàng của mình xảy ra sự cố.

Một đơn hàng nếu bạn thanh toán bằng thẻ Visa, khi shop hết hàng, nếu bạn yêu cầu hoàn tiền, trường hợp này phải mất từ 3-5 ngày làm việc để bạn có thể nhận lại tiền. Trường hợp khác có thể kéo dài lên đến 14 ngày làm việc. Rủi ro sẽ khá lớn nếu bạn không làm nhiều, không kiểm soát được và không đủ nguồn vốn xoay vòng. Nếu sử dụng dịch vụ thanh toán hộ bạn sẽ không phải mất các chi phí đó. Rủi ro hệ thống gần như bằng không và khi có các sự cố đơn hàng như mất hàng, thiếu hàng, nếu bạn làm đơn hoàn tiền, shop xác nhận thì tiền sẽ về ngay lập tức không cần phải đợi chờ để giải quyết.

Một ví dụ dễ hiểu nếu bạn thanh toán 1000 nhân dân tệ cho đơn hàng. Bạn sẽ phải mất phí 3% số đó là 30 tệ phí dịch vụ. Trong khi ủy thác thanh toán hộ thì con số này bằng không.

Giải pháp thanh toán hộ Alipay, Wechat nhanh chóng tại Mã Tốc Logistics

Hình thức thanh toán hộ Alipay, Wechat qua các đơn vị chuyên nhập hàng Trung Quốc hiện nay được coi là giải pháp mua hàng hộ tốt nhất trên thị trường.

Quý khách hàng có thể sử dụng tài khoản Alipay một cách dễ dàng mà không hề gặp bất kỳ khó khăn, phức tạp nào. Vì mọi quá trình giao dịch như đăng ký mua hàng hay thanh toán đều được thực hiện qua tài khoản Alipay của công ty. Khách hàng chỉ việc gửi link nguồn hàng cần nhập hàng kèm theo thông tin sản phẩm chính xác, Mã Tốc Logistics sẽ thực hiện thanh toán và vận chuyển hàng về nước cho bạn trong thời gian ngắn nhất.

Thanh toán hộ Alipay, Wechat qua Mã Tốc Logistics không yêu cầu khách hàng phải đổi tiền sang mệnh giá nhân dân tệ hay phải có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc mà có thể chuyển khoản trực tiếp cho công ty sau khi đã xác định đơn hàng trên Taobao, 1688, Tmall,… Sau khi lệnh chuyển khoản được xác nhận thành công, khách hàng sẽ được sử dụng trực tiếp tài khoản Alipay của Mã Tốc Logistics để thanh toán.

Được giới kinh doanh đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ thanh toán hộ Alipay, Wechat là uy tín và an toàn nhất trên thị trường Việt Nam, dịch vụ của Mã Tốc Logistics luôn đảm bảo mọi giao dịch của khách hàng được thực hiện qua tài khoản Alipay của công ty đều thành công.

Với mức cước phí rẻ, tính cạnh tranh cao với thị trường và luôn rõ ràng minh bạch, mức chi phí chuyển đổi thanh toán Alipay theo mức tỷ giá hiện thời được chúng tôi thường xuyên cập nhật trên website công ty và nhiều chương trình ưu đãi nhằm tối ưu hóa mọi quyền lợi của khách hàng.

Lưu ý:

▪️ Mã Tốc Logistics có nhận thanh toán hộ qua Alipay, Wechat, Tài khoản Trung Quốc.

▪️ Không hỗ trợ tạo, xác thực hoặc nạp tiền vào các tài khoản alipay chưa xác thực.

Thanh toán hộ Wechat tại Mã Tốc Logistics

WeChat hiện nay đang là một kênh thanh toán được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc cùng với Alipay.

▪️ Thanh toán Wechat giúp khách hàng mua sắm tiện lợi tại các trung tâm thương mại lớn ở Trung Quốc

▪️ Giúp bạn thanh toán dễ dàng cho các nhà cung cấp khi mua hàng trên các trang thương mại Taobao, 1688, Tmall.

▪️ Giúp bạn dễ dàng chuyển tiền từ tài khoản wechat của mình sang tài khoản wechat của bạn bè.

▪️ Ngoài ra tài khoản wechat còn có rất nhiều chức năng như bạn có thể nhắn tin, gọi điện thoại và nhiều ứng dụng hữu ích khác giúp việc đàm phán mua hàng tiện lợi hơn

Quý khách hàng cần thanh toán hộ qua Wechat  chỉ cần gửi yêu cầu cần thanh toán Wechat cho Mã Tốc Logistics bằng cách gửi mã nhận tiền wechat cho công ty, chúng tôi sẽ quét mã code Wechat để chuyển tiền vào tài khoản Wechat mà khách hàng yêu cầu. Giao dịch nhanh chóng chưa đến 1 phút tài khoản Wechat sẽ nhận được tiền

Hướng dẫn quy trình đăng ký thanh toán hộ Alipay đơn giản qua Mã Tốc Logistics

Có nhiều cách để thực hiện thanh toán hộ Alipay bằng dịch vụ của Mã Tốc Logistics nhưng phổ biến nhất là hai cách sử dụng dưới đây:

Cách 1: Thanh toán hộ ví Alipay sau khi đã ra đơn hàng

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm mà bạn muốn mua và chọn hoàn thanh toán cho từng đơn hàng hoặc tất cả các đơn hàng trong giỏ.

Bước 2: Tiến hành nhập thông tin thanh toán hộ:

Ở bước này, khách hàng cần chú ý phải nhập chính xác địa chỉ Alipay của người thanh toán hộ ở ô trống trên cùng (địa chỉ tài khoản Alipay của công ty Mã Tốc Logistics). Sau đó nhập nội dung là thông tin tên khách hàng và cuối cùng là nhập mã xác minh.

Đối với thanh toán hộ lệnh cho nhiều đơn hàng khác nhau, khách hàng cần điền vào địa chỉ Alipay của Mã Tốc và bấm nút ở dưới vị trí đó để gửi lệnh yêu cầu.

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, quý khách hàng sẽ nhận được thông báo gửi yêu cầu thanh toán hộ thành công và công ty chúng tôi sẽ xác nhận thanh toán hộ Alipay giúp bạn.

Cách 2: Thanh toán hộ khi Alipay gửi lệnh

Bước 1: Tiến hành truy cập vào địa chỉ: https://auth.alipay.com/login/index.htm, sau đó nhập email liên kết với Alipay và mật khẩu được công ty cung cấp để đăng nhập. Lưu ý chọn đăng nhập bằng nick Taobao.

Bước 2: Chọn lệnh thanh toán và điền thông tin thanh toán bao gồm các thông tin về địa chỉ tài khoản Alipay của công ty Mã Tốc Logistics cho đến tên khách hàng, mã xác nhận,… một cách chính xác nhất.

Sau khi đã hoàn thành mọi công đoạn điền thông tin ở bước 2, quý khách hàng sẽ được xác nhận thanh toán hộ Alipay giúp bạn từ nhân viên của chúng tôi trong thời gian ngắn nhất.

Quy trình thực hiện thanh toán hộ tại Mã Tốc Logistics

▪️ Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

▪️ Bước 2: Tính toán quy đổi tiền Việt và tổng số tiền Việt sau đó báo lại cho khách hàng.

▪️ Bước 3: Khách hàng kiểm tra và tính chính xác số tiền cần chuyển cho Mã Tốc Logistics – Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của công ty. Sau khi chuyển khoản thành công, chụp ảnh giao dịch gửi lại để công ty xác minh tiền đã chuyển.

▪️ Bước 4: Mã Tốc Logistic sẽ xác nhận đã nhận tiền VND với quý khách hàng, thực hiện thanh toán hộ giao dịch Alipay mà khách hàng đã yêu cầu. Sau đó công ty sẽ chụp hình ảnh và gửi bạn hình ảnh.

▪️ Bước 5: Khách hàng kiểm tra xác nhận và giao dịch 2 bên được hoàn tất.

Lưu ý: Khi nhờ thanh toán hộ quý khách chuyển tiền nhớ ghi rõ trong ô nội dung số điện thoại của mình để công ty liên lạc lại

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thanh toán hộ Alipay, Wechat của công ty Mã Tốc Logistics cũng như giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ địa chỉ:

▪️ Địa chỉ : 51/10A Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình

▪️ Email: matoclogistics@gmail.com

▪️ Hotline: 0774.777.999

▪️ Website: https://matoclogistics.com

Các bài viết liên quan
CHUYỂN HÀNG SANG TRUNG QUỐC
CHUYỂN HÀNG SANG TRUNG QUỐC
 NGÀY ĐĂNG 15-05-2023
Thanh toán hộ Taobao, 1688, Tmall nhanh chóng, uy tín
Thanh toán hộ Taobao, 1688, Tmall nhanh chóng, uy tín
 NGÀY ĐĂNG 26-04-2022